Chi hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới và tổng kết công tác Hội năm 2023

Ngày 17/12/2023, Chi hội truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới và tổng kết công tác Hội năm 2023. Dvà chỉ đạo Hội nghịđồng chí Nông Quốc Toán- Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn; đồng chí Nông Thúy Hiền - UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nông Thị Hồng Chuyên - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn; đồng chí  Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Thất Khê. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn và toàn thể hội viên chi hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê.

Chi hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê  trực thuộc Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn. Chi hội trưởng là đồng chí Đinh Thanh Bình. Chi hội có các hội viên đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Thất Khê và các xã trên địa bàn huyện. Đến tháng 12 năm 2023 chi hội có 23 hội viên, trong đó có 16 nam, 07 nữ, tuổi đời từ 59 đến 74 tuổi; chi hội có 02 đồng chí đang hưởng chính sách (01 thương binh, 01 bệnh binh). Ngày 17/12/2023 chi hội đã tổ chức kết nạp thêm 03 hội viên mới, trong đó có 01 đồng chí thường trú tại tỉnh Cao Bằng, thông qua sự kết nối của các đồng chí ngày trước cùng tham gia bộ đội Trường Sơn đã tự nguyện nộp đơn xin kết nạp vào chi hội thị trấn Thất Khê.

Chi hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê kết nạp hội viên mới

Tại Hội nghị, đồng chí Nông Quốc Toán - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn phát biểu đánh giá các hội viên chi hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Thất Khê và gia đình trong năm 2023 đã thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người tỉnh Lạng Sơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay” góp phần thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn và Đảng ủy thị trấn.  Chi hội thường xuyên nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, tổ chức thăm hỏi, động viên khi ốm đau, khó khăn, hoạn nạn. Các hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ phát triển kinh tế gia đình, được công nhận đạt “Gia đình văn hóa”. Tuy nhiên do đặc thù của Hội trên địa bàn rộng, các hội viên đa số tuổi cao nên khó khăn nên tổ chức một số hoạt động Hội gặp khó khăn.

đồng chí Nông Quốc Toán - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo

Kết quả công tác của tập thể chi hội và các hội viên đã được cấp trên ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

..
Đồng chí Nông Thúy Hiền - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thất Khê tặng quà động viên tập thể chi hội
Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch Hội CCB thị trấn Thất Khê tặng quà động viên chi hội

Chi hội đã thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát triển lĩnh vực văn hóa, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ gìn phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn để góp phần củng cố quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tập trung các hoạt động thăm hỏi, động viên đồng đội bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của chi hội, đoàn kết nhất trí cao, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh.