Ngày 25/7/2023, HĐND thị trấn Thất Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Nông Thúy Hiền – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thất Khê, Tổ phó Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện ứng cử tại thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị trấn, đại biểu HĐND thị trấn khóa XX, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng khu, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các trường học, Trạm Y tế trên địa bàn; công chức Chi cục Thuế Khu vực III và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Huy Hoàng Tràng Định

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn Thất Khê đã nghiên cứu, thảo luận 12 báo cáo, 02 tờ trình; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo của Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn về kết quả kỳ họp thứ mười một (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện Tràng Định khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban và Đại biểu HĐND thị trấn đã duy trì các hoạt động theo đúng quy định; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. Thường trực HĐND giám sát, đôn đốc UBND tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri và Nhân dân, nhất là các vấn đề mới phát sinh. Đa số các đại biểu HĐND đã thực hiện tốt vai trò, chức năng được luật quy định, giám sát và tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết HĐND; tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tham gia đầy đủ các kỳ họp, đại diện cử tri và Nhân dân trong việc thảo luận, bàn bạc, biểu quyết các chi tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

UBND thị trấn Thất Khê đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tổng số 15 chỉ tiêu thực hiện nghị quyết của HĐND thị trấn về phát triển kinh tế xã hội năm 2023, kết quả đạt được như sau: 01 chỉ tiêu đã thực hiện vượt kế hoạch (thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải rắn); 01 chỉ tiêu đã thực hiện đạt 100% (Tỷ lệ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh); 07 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch (lượng khách du lịch, doanh thu từ du lịch, sản lượng lương thực cây có hạt và cây thực phẩm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ lao động qua đào tạo; tỷ lệ người lao động tham gia BHXH so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động; Duy trì tiêu chí chuẩn quốc gia ở các trường học mức độ 1: trường THCS, mức độ 2: trường Tiểu học, không duy trì được trường chuẩn quốc gia tại trường Mầm non 10/10 do tiêu chí về cơ sở vật chất không đạt, thiếu 06 phòng học và một số công trình phụ trợ); 03 chỉ tiêu đạt dưới 50% (Chi ngân sách; chăn nuôi: đàn lợn; chỉnh trang đô thị: xây dựng 8 tuyến phố văn minh xanh, sạch, đẹp); 03 chỉ tiêu thực hiện đánh giá tại kỳ cuối năm (giảm tỷ lệ hộ nghèo, khu phố xây dựng nhà văn hóa, khu phố văn hóa và gia đình văn hóa).

Đ/c Nông Thúy Hiền - HUV, Bí thư Đảng ủy, Tổ phó Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện ứng cử tại thị trấn phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nông Thúy Hiền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thất Khê, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thị trấn đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, thông tin nhanh các nội dung liên quan đến thị trấn Thất Khê đã được giải trình, chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện; đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND thị trấn Thất Khê tiếp tục tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo UBND thị trấn thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ, đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đặc biệt nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, khảo sát thực tế và thẩm tra báo cáo, theo dõi, giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Các Đại biểu HĐND thị trấn phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp
Đ/c Vương Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn giải trình và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cử tri

Các đại biểu dự họp đã phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi chất vấn và trả lời chất vấn, nêu những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung như: công tác bảo vệ môi trường; khảo sát nâng cấp, xây dựng sửa chữa các công trình kiến thiết thị chính, chỉnh trang đô thị; công tác quản lý cư trú, quản lý hoạt động kinh doanh lưu trú; việc thực hiện dự án: Lập lưới địa chính, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai địa bàn thị trấn Thất Khê …

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND thị trấn Thất Khê khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 3 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND thị trấn./.