Đảng ủy Thị trấn Thất Khê Tổ chức sinh hoạt chuyên đề về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023- 2030 và sơ kết 01 năm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề

Ngày 16/12/2023, Đảng ủy thị trấn Thất Khê tổ chức sinh hoạt chuyên đề về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023- 2030 và sơ kết 01 năm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề.

DHội nghịđồng chí Hoàng Văn Khanh- Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; Ban chấp hành Đảng bộ các xã Đại Đồng, Vĩnh Tiến, Khánh Long, Đội Cấn (Các xã trong dự kiến sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023- 2030 của huyện Tràng Định).sự tham gia của các đồng chí Đảng ủy viên, cán bộ, công chức thị trấn và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn.

.Báo cáo đề dẫn do đồng chí Vương Văn Công- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Thất Khê giai đoạn 2023 – 2025 trình bày tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã nêu rõ: Đối với việc thực hiện Chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị 26-CT/TU, ngày 25/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về sắp xếp đơn vị hành chính cấp cấp xã trên địa bàn huyện Tràng Định giai đoạn 2023 – 2030, thị trấn Thất Khê với diện tích chưa đến 1km2, dân số là 5284 người, không đủ điều kiện về diện tích và dân số theo quy định hiện hành; không có đủ không gian và nguồn lực để phát triển. Việc thực hiện phương án mở rộng thị trấn Thất Khê bằng việc sáp nhập xã Đại Đồng (trừ thôn Đông Bắc) vào thị trấn Thất Khê nhằm đảm bảo tiêu chí về diện tích, dân số của đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn. Sau khi sáp nhập, thị trấn Thất Khê sẽ có diện tích tự nhiên 21,47 km2, quy mô dân số 13.853 người.

.
đồng chí Vương Văn Công- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Thất Khê giai đoạn 2023 – 2025 trình bày báo cáo đề dẫn

Toàn thể đảng viên dự Sinh hoạt chuyên đề đã phát biểu thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến phương án sắp xếp đơn vị hành chính và biểu quyết thống nhất cao với phương án mở rộng diện tích, dân số thị trấn Thất Khê.

Đồng chí Lã Minh Hảo - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu 3 phát biểu thảo luận
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Đề Thám phát biểu thảo luận

Đồng chí Hoàng Văn Khanh- Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện phát biểu và các vấn đề liên quan đến phương án sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Tràng Định.

.

Đối với nội dung sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề: Đồng chí Hoàng Văn Du- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thất Khê báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 2.5 của Đảng ủy thị trấn về “Đổi mới sinh hoạt chuyên đề đảm bảo đủ số chuyên đề theo quy định (06 chuyên đề/năm); nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên đề gắn với đặc thù từng loại hình chi bộ”. Đảng bộ thị trấn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề toàn Đảng bộ được 02 chuyên đề; tổ chức sinh hoạt mẫu tại 02 chi bộ và đến ngày 15/12/2023 06/12 chi bộ trực thuộc đã tổ chức sinh hoạt được 07 chuyên đề, có 06/12 chi bộ trực thuộc đã tổ chức sinh hoạt được 06 chuyên đề, đạt trung bình 6,5 chuyên đề/chi bộ. Ban chấp hành Đảng bộ các xã Đại Đồng, Vĩnh Tiến, Khánh Long, Đội Cấn sau khi nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn, báo cáo của Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao công tác đổi mới trong sinh hoạt chi bộ của thị trấn Thất Khê.

.
Đồng chí Hoàng Văn Du - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn báo cáo sơ kết về nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề
.
Đồng chí Nông Thúy Hiền - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Nông Thúy Hiền- ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu kết luận đã khẳng định: Phương án mở rộng diện tích, tăng dân số thị trấn Thất Khê là phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển; đây là điều kiện quan trọng để xây dựng thị trấn Thất Khê ngày càng phát triển. Mỗi cán bộ, đảng viên cần cố gắng từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trong chức trách nhiệm vụ công tác được Đảng, Nhà nước phân công, được nhân dân bầu cử. Mỗi tổ liên gia, khu phố, thôn bản bản tiếp tục thi đua , đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn dân, cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng thị trấn Thất Khê trở thành độ thị văn minh và từng bước hiện đại.