Kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thất Khê

Sáng ngày 20/5/2023, Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thất Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập CLB (19/5/2003 – 19/5/2023), đây là dịp nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, phát huy các hoạt động văn hóa - thể thao bổ ích, lành mạnh; lan tỏa phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đến với cộng đồng, đặc biệt là lớp người cao tuổi.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Như Bách, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội huyện Tràng Định; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, cán bộ, công chức thị trấn Thất Khê, các trường học trên địa bàn, Ban Công tác Mặt trận khu phố, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Thất Khê.

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có sự tham gia biểu diễn, giao lưu của 4 CLB ngoài tỉnh: CLB Văn hóa - Thể dục thể thao người cao tuổi thành phố Cao Bằng; CLB TDDS thị trấn Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng; CLB TDDS Cốc Lếu, TP Lào Cai; CLB TDDS Hồng Thái, TP Tuyên Quang và 04 CLB trên địa bàn thị trấn Thất Khê: CLB Bảo tồn dân ca Cẩu Pung, CLB Khiêu vũ thể thao 8/3, CLB Khiêu vũ 10/10, CLB Khiêu vũ Hồng Ngọc.

Đồng chí Nông Thúy Hiền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Vương Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn trao cờ lưu niệm cho 09 CLB tham gia giao lưu biểu diễn tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Nông Thúy Hiền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn và đồng chí Vương Văn Công, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn trao cờ lưu niệm cho 09 CLB tham gia giao lưu, biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của CLB Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thất Khê. Trên cơ sở phong trào của Hội Người cao tuổi Lạng Sơn, định hướng của Hội Người cao tuổi huyện Tràng Định và thị trấn Thất Khê, ngày 19/5/2003, Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thất Khê chính thức được thành lập, đánh dấu bước chuyển mình trong phong trào thể dục thể thao của địa phương. Những ngày đầu thành lập với 10 hội viên tham gia, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi. Sau một thời gian tập luyện, sức khỏe và tinh thần của các hội viên đều được cải thiện rõ rệt; tác dụng của tập thể dục dưỡng sinh dần lan truyền rộng rãi đến cộng đồng, nhiều người tự nguyện viết đơn xin tham gia vào CLB. Đến nay, CLB TDDS đã có 35 hội viên.

Phát huy thuận lợi và khắc phục những khó khăn, trong 20 năm qua, CLB Thể dục dưỡng sinh thị trấn Thất Khê đã hoạt động qua 6 kỳ Đại hội, tổ chức Lễ kỷ niệm 03 lần (10 năm; 15 năm, 20 năm); tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phục vụ các sự kiện chính trị trên địa bàn huyện, thị trấn và đạt được nhiều kết quả đáng khen ngợi, góp phần vào sự phát triển của phong trào văn hóa - thể thao của địa phương.

Dự lễ kỉ niệm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà và hoa chúc mừng CLB.

Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tràng Định tặng hoa chúc mừng CLB TDDS thị trấn Thất Khê

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vương Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của CLB thị trấn Thất Khê trong 20 năm qua. Thay mặt lãnh đạo thị trấn, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn cảm ơn những đóng góp của CLB và các hội viên CLB TDDS đối với sự phát triển của thị trấn Thất Khê. Đồng chí tin tưởng và mong muốn câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, duy trì và tiếp thu các giá trị văn hóa, thể thao tốt đẹp; khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển hội viên, đổi mới phương pháp tập luyện, đưa thể dục dưỡng sinh trở thành phong trào phát triển rộng rãi, đạt hiệu quả cao trong cộng đồng.

Ghi nhận những đóng góp của CLB TDDS thị trấn Thất Khê và các hội viên CLB, nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã tặng Giấy khen cho tập thể CLB TDDS và 02 cá nhân, Chủ tịch UBND thị trấn tặng Giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Hoàng Như Bách, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho tập thể CLB TDDS và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Vương Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn trao Giấy khen cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Cũng tại Lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, dưỡng sinh sôi nổi giữa 09 câu lạc bộ trong và ngoài địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KỶ NIỆM

........