Thị trấn Thất Khê tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Từ ngày 20/7 đến 27/7/2023, thị trấn Thất Khê đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đoàn Thanh niên và Hội đồng Đội thị trấn đã tổ chức cho đoàn viên, đội viên tham gia công tác lao động vệ sinh Nhà bia ghi danh Liệt sĩ thị trấn; Bia chiến thắng đường số 4; tham gia các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công và tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi danh Liệt sĩ. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống lịch sử anh hùng cách mạng và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Đội viên, đoàn viên thị trấn Thất Khê lao động vệ sinh Bia chiến thắng Đường số 04
Đoàn viên thanh niên lao động vệ sinh Bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ thị trấn Thất Khê
Đoàn viên thanh niên quét dọn nghĩa trang Bông Lau, xã Chi Lăng
Lễ thắp nến tri ân tại Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ thị trấn Thất Khê
Tham gia chương trình Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Bản Trại, xã Kháng Chiến

Thị trấn Thất Khê đã thành lập 04 đoàn cán bộ, công chức đại diện cho Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN, các đoàn thể và chi bộ, Ban công tác Mặt trận 5 khu phố đến thăm hỏi và chuyển quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, quà từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của thị trấn trực tiếp tới hộ gia đình chính sách kịp thời và đúng chế độ quy định. Tổng số 69 xuất quà, trị giá 63.600.000đ.

Đoàn thăm hỏi và chuyển quà đến các gia đình chính sách tại Khu 1
Đoàn thăm hỏi và chuyển quà đến các gia đình chính sách tại Khu 2
Đoàn thăm hỏi và chuyển quà đến các gia đình chính sách tại Khu 3
Đoàn thăm hỏi và chuyển quà đến các gia đình chính sách tại Khu 4, Khu 5

Cũng nhân dịp 27/7/2023, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đoàn Thanh Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên thương binh nặng Vũ Duy Hiển tại khu 2 thị trấn Thất Khê. Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Tràng Định do đồng chí Đặng Thị Kiều Vân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên ông Lục Văn Láu - thương binh nặng trú tại khu 3 và gia đình bà Nguyễn Thị Hường – mẹ liệt sỹ trú tại khu 5 thị trấn Thất Khê.

Sáng 27/7/2023 lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể, khu phố, cán bộ, công chức thị trấn và thân nhân gia đình liệt sĩ đã tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng Nhà bia ghi danh Liệt sĩ thị trấn.

..

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) trên địa bàn thị trấn Thất Khê nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục giáo dục và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nhuồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng; góp phần nâng cao đời sông vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách người có công./.